Snapchat là một trong những nền tảng chia sẻ ảnh và video thịnh hành nhất trên thế giới. Về bản chất, nó khác biệt so với Facebook, Twitter và Instagram. Trên thực tế, tất cả các nền tảng này đều đã học hỏi một số điểm từ Snapchat, mang đến cho người dùng cơ hội đăng tải nội dung đa phương tiện tạm thời.
Không còn nghi ngờ gì nữa, Snapchat có một sức hấp dẫn đặc biệt. Mọi người yêu thích nó vì thực tế là nội dung được tải lên dưới dạng 'câu chuyện' hoặc video và ảnh được gửi trực tiếp đến người dùng sẽ chỉ kéo dài 24 giờ và sau đó sẽ bị xóa. Điều đó làm cho người dùng sáng tạo hơn một chút tại thời điểm tải nội dung của họ lên mạng.
Nếu bạn đang tự hỏi "câu chuyện" là gì, đừng tìm đâu xa. Chúng là những bức ảnh hoặc nội dung video mà người dùng Snapchat chia sẻ với cộng đồng người theo dõi của nó. Sau khi được tải lên, một câu chuyện vẫn ở chế độ công khai trong khoảng thời gian 24 giờ. Sau đó, nó sẽ bị xóa.
Sáng tạo và phục vụ cộng đồng
Không ai có thể đánh bại Snapchat về sự sáng tạo. Nó có hashtag theo các sự kiện hàng ngày và các câu chuyện đầy màu sắc và rung cảm tốt, đồng thời nó cung cấp cho người dùng cơ hội thêm các bộ lọc, màu sắc, hiệu ứng và thậm chí cả phụ kiện thông minh vào câu chuyện, video và ảnh của họ.
Như bạn có thể thấy, Snapchat là ứng dụng khá trực quan. Nó tương thích với hầu hết các thiết bị, nền tảng và hệ điều hành, nhưng tốt nhất trong các thiết bị di động. Mạng kết nối bạn bè với nhau và mọi người với thế giới. Nó cho thấy hình ảnh và cảnh quay của những nơi kỳ lạ, và nó mở ra những chân trời mới.
Quyền riêng tư và Snapchat
Snapchat thật tuyệt và hợp thời trang. Tuy nhiên, khi nó xảy ra với Instagram, mọi người có thể cảm thấy mệt mỏi khi bị ràng buộc với ứng dụng mỗi ngày để tải lên các câu chuyện, video và ảnh cho cộng đồng người theo dõi của họ. Nó có thể là một hình thức nô lệ hiện đại: bỏ qua sự cường điệu, Snapchat có xu hướng đòi hỏi nhiều thời gian từ mọi người và điều đó có thể khiến bạn mệt mỏi.
Hãy cộng thêm vào đó những vấn đề về quyền riêng tư có thể phát sinh từ việc liên tục đăng tải vị trí của bạn, các chi tiết về đời tư, cũng như hình ảnh và video về hiên nhà của bạn, chẳng hạn. Hầu hết người dùng không biết điều này, nhưng rất nhiều hoạt động tội phạm có thể liên quan đến việc tiết lộ thông tin quá mức trên các ứng dụng mạng xã hội hình ảnh, như Snapchat.
Chính sách bảo mật của Snapchat
Hãy chắc chắn dừng lại theo chính sách bảo mật của Snapchat và đọc nó. Bạn có thể hoặc không thể thay đổi ý định về việc xóa tài khoản của mình sau khi bạn xem qua tất cả các chi tiết. Ví dụ: bạn cần biết chính xác dữ liệu Snapchat lưu trữ từ bạn.
Ứng dụng sẽ lưu trữ thông tin bạn cung cấp cho ứng dụng, chẳng hạn như thông tin đăng ký của bạn. Ngoài ra, dữ liệu được thu thập và lấy từ việc bạn sử dụng dịch vụ cũng sẽ được lưu trữ: loại nội dung bạn chia sẻ, danh bạ, kiểu điện thoại và hơn thế nữa.
Ngoài ra, ứng dụng có thể lưu thông tin từ các bên thứ ba, với mục đích kết hợp trải nghiệm được cá nhân hóa cho bạn.
VPN và Snapchat: Sự kết hợp phù hợp
Tuy nhiên, hình thức xâm phạm quyền riêng tư như vậy có thể không phù hợp với tất cả mọi người, bởi có một bộ phận không nhỏ trong cộng đồng người dùng thích giữ thông tin cá nhân của mình ở chế độ riêng tư. Họ không muốn nghe nói đến bất kỳ sự hợp tác nào giữa Snapchat và các bên thứ ba, vì họ biết rằng các bên thứ ba này sẽ cung cấp thông tin nhạy cảm.
Nếu bạn cảm thấy các quảng cáo được cá nhân hóa mà ứng dụng hiển thị cho bạn đang xâm phạm quyền riêng tư của bạn, bạn có thể chọn sử dụng một công cụ mã hóa, chẳng hạn như VPN. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp VPN đáng tin cậy, chẳng hạn như IPBurger VPN, dữ liệu của bạn sẽ được bảo mật và sẽ không có sự hợp tác nào giữa Snapchat với bên thứ ba.
IPBurger VPN cũng có thể giúp bạn truy cập và sử dụng Snapchat tại các quốc gia nơi ứng dụng này bị kiểm duyệt và/hoặc cấm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng IPBurger VPN tại Uganda với mục đích tránh phải nộp thuế mạng xã hội.
Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Snapchat của bạn
Nếu bạn vẫn muốn nói lời tạm biệt với Snapchat, bạn nên biết rằng quá trình này có thể mất đến 30 ngày. Nếu bạn muốn kích hoạt lại tài khoản của mình, chỉ cần đăng nhập bằng thông tin đăng nhập thông thường của bạn trước khi hết tháng. Nếu không, nó sẽ biến mất vĩnh viễn và bạn sẽ không thể kích hoạt lại nó.
Cách xóa tài khoản Snapchat của bạn:
- Truy cập URL này: support.snapchat.com/delete-account. Bạn có thể làm điều đó từ bất kỳ trình duyệt web nào.
- Truy cập tài khoản của bạn, nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn.
- Nói với hệ thống rằng bạn không phải là robot và sau đó đăng nhập.
- Truy cập trang Quản lý Tài khoản của Tôi .
- Cuộn xuống và tìm nút Xóa tài khoản của tôi .
- Bạn sẽ phải nhập tên người dùng và mật khẩu của mình lần cuối.
- Sau đó, chọn nút Xóa tài khoản .
Và sau đó ... Thực hiện!
